วันนี้ต้องเอา notebook ไปซ่อม  ตื่นมาก็ไม่อยากไปเลย มึนๆ ชอบกล แต่ก็ต้องไปเพราะประกันคอมฯ ใกล้จะหมดแล้ว เดี๋ยวต้องจ่ายค่าซ่อมโดยใช่เหตุ

 รีบออกตั้งแต่เก้าโมง เพราะร้านคอมฯ อยู่ที่พารากอน แถวนั้นรถติดมากมายโดยเฉพาะวันเสาร์  ปกติจะจอดรถฝั่งสยามแล้วเดินข้ามมา เวลาจะกลับจะได้ออกมาง่ายกว่า ไม่ต้องไปรถติดหน้าห้างทั้งหลาย  แต่วันนี้เหนื่อยๆ แถมดูเหมือนฝนจะตก ไม่อยากเดินตากฝน เลยขึ้นไปจอดบนพารากอน อุตส่าห์เลือกที่จอดที่คิดว่าไม่น่าจะมีรถมาจอดขวางแล้วนะ เรียกว่าแทบจะติดมุมตึกเลย แต่พอทำธุระเสร็จออกมาก็มีรถมาขวางจนได้ ที่แย่กว่านั้นคือ คุณเจ้าของรถดันไม่ปลดเกียร์ว่าง !

ตอนแรกคิดว่าเราแรงไม่พอ ดันรถไม่ไป แต่คุณรปภ. ก็เดินมาบอกว่าสงสัยรถจะติดล็อก ก็งงๆ นิดหน่อยเพราะไม่เคยเจอแบบนี้

คุณรปภ. จัดแจงจดทะเบียนรถไปประกาศเรียกเจ้าของ  เรานึกในใจว่าเขาคงมาหรอก ตอนนี้ไม่รู้ไปอยู่มุมไหนของพารากอน  คนกำลังช้อปปิ้ง  กินขนมไฮโซไม่มีหูมาฟังประกาศเลขทะเบียนตัวเองหรอกมั๊ง

ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรมากมาย โชคดีที่ไม่ได้รีบไปไหนต่อ ไม่งั้นอาจมียั๊วะ ทำคนอื่นเสียเวลานะเนี่ย! (แต่ก็เข้าใจว่าบางทีมันก็ลืมกันได้อ่ะนะ) กะจะกลับไปเดินดูหนังสือต่อ แต่พอคิดว่าเกิดต้องรอถึงเย็นนี่ ตูจะทำไงฟะ!

แต่ท่าทางจะมีรถไม่ปลดเกียร์ว่างบ่อยนะ เพราะสักพักคุณรปภ. แสนขยันก็เกณฑ์ทีมพร้อมแม่แรงมายกรถเลื่อนออกไปให้  เห็นตอนเขายกรถก็เสียวเหมือนกันนะ ถ้ารถคันนี้เป็นเบนซ์ เจ้าของมาเห็นอาจจะกรี๊ดสลบ แต่ก็นะ คุณดันไม่ปลดเกียร์ว่างเองนี่หว่า

สรุปว่าออกมาได้ภายในเวลาไม่กี่นาที ต้องขอบคุณคุณรปภ. ชั้น 2 ที่ขยันขันแข็ง เอาใจใส่ลูกค้านะฮับ

จบข่าวเล็กๆ ในชีวิตเรียบๆ ของเราวันนี้ ด้วยประการฉะนี้...

Comment

Comment:

Tweet

Hot! น้ำใจเดี๋ยวนี้หายากขึ้นทุกวัน ต้องขอบคุณ รปภ.ชนะเลิศคนนี้นะคะ ที่ทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลยbig smile

#4 By *~ mimmer ~* on 2009-05-18 13:13

จริงด้วย
ถ้าคุณ รปภ เค้าไม่มีแม่แรง
สงสัยรอถึงเย็น!!!

ให้โล่พี่ รปภ.

#3 By EinniF™ on 2009-05-18 07:47

ไม่เคยเจอเหตุการณ์ รปภ. แบบนี้

ถือเป็นประสพการณ์ confused smile

#2 By TonHor on 2009-05-16 21:43

ต้องปรบมือให้ รปภ.sad smile

#1 By โต๊ะคิ้งส์ on 2009-05-16 21:18